06/10/2014

†.:::.(¯•.♥ CHO TRÁI TIM Ở LẠI ♥.•´¯).:::†

   ‘'Không ai nói cuộc sống thật dễ dàng mà chỉ có thể hứa hẹn một cuộc sống xứng đáng’'
Nó không còn nhớ rõ đã đọc được câu nói ấy ở đâu, nhưng câu đó cứ ám ảnh Nó từ ngày đó đến tận bây giờ. Để rồi mỗi lần, những người Anh Chị, người Bạn, người Em hỏi Nó rằng Nó lấy đâu ra nghị lực để đi qua những khó khăn của 17 năm cuộc đời một cách bình thường như thể Nó chưa hề biết đến nỗi đau là gì. Những lúc như vậy, Nó cười và nói với họ rằng Nó tin và yêu cuộc sống, yêu cả nỗi đau trong cuộc đời nên có lẽ Nó luôn thấy ngày mai. Mà đúng là như thế thật, đâu ai nói cuộc sống dễ dàng, nhưng chẳng phải trong chúng ta, ai cũng muốn sống một cuộc sống xứng đáng đó hay sao?
             Nó có rất nhiều Bạn, có nhiều người nói với Nó rằng họ đang rất bế tắc và không tài nào tìm được lối thoát trong cuộc sống, họ tâm sự với Nó và họ muốn có thể cho họ vài lời khuyên. Khuyên ư? Nó biết khuyên gì đây khi chính bản thân Nó đôi lúc cũng xoay trong cái vòng luẩn quẩn, hơn nữa cũng chưa thực sự trưởng thành chỉ là một con nhóc mới lớn. Tuy vậy những lúc buồn đau, Nó thường tập cho mình cách học yêu cuộc sống.
             Và "Học cách yêu cuộc sống", đó cũng là lời chia sẻ duy nhất Nó dành cho những người bạn ấy, bởi Nó cho rằng chỉ khi nào ta yêu cuộc sống, ta mới nhận ra những gam màu đẹp ẩn chứa đằng sau những đám mây đen từng che phủ cuộc sống của ta. Một ví dụ rất đơn giản và dễ hiểu, đó là nhiều người trong những khoảnh khắc cô đơn, lang thang đi tìm chân lý của cuộc sống, bỗng chợt nhận ra những bông hoa dại phía bên đường thật đẹp mà thường ngày họ không để ý. Thật ra những bông hoa ấy từ trước đến nay vẫn đẹp thôi, nhưng tại con người ta không biết cảm nhận cái đẹp và yêu nó, nên chẳng thèm đoái hoài. Cuộc sống cũng thế, khi ta yêu cuộc sống, ta sẽ thấy rằng cuộc sống cũng rất yêu ta.
                   
              Trước đây có một thời gian ngắn Nó không hề yêu cuộc sống vì một cô bạn thân của Nó bị phải bắt đi lấy chồng, phá tan cuộc đời và cô ấy đã không vượt qua chính bản thân mình để sống nên đã…chọn cách ra đi vào một chiều Đông lạnh buốt
…Thực sự thời gian đó lúc nào Nó cũng thấy mình ngập tràn trong những nỗi buồn, nỗi nhớ, Nó ghét người đã làm hại bạn của Nó, Nó ghét luôn cuộc sống này và khi một mình những giọt nước mắt không dưng cũng chảy. Nhưng đến một ngày Nó nhận ra rằng mình cần phải thay đổi, không được buồn mãi thế. Nó thấy trân trọng và biết yêu cuộc sống của mình hơn, lấy lại được niềm lạc quan, niềm tin yêu vốn có và sự mạnh mẽ như ngày nào. Qua những cuộc gặp gỡ hay chuyến đi, Nó gặp được người tốt và cũng nhìn thấy không ít kẻ xấu. Mỗi một người đều dạy cho Nó một bài học nào đó trong cuộc đời, có khi là bài học về nỗi đau, có khi về hạnh phúc. Người tốt dạy Nó những điều hay, còn người xấu thì dạy Nó gián tiếp rằng, Nó nên trân trọng cuộc sống của mình, làm chủ bản thân mình để không bao giờ phải xoáy mình vào dòng chảy đó của họ.
             Ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua thử thách nếu muốn trưởng thành. Thử thách có khi là trong công việc, Tình Yêu hay bất kì một điều gì khác. Hồi còn nhỏ, Mẹ nói với Nó rằng: "Thương trường là chiến trường!", khi đó Nó còn quá nhỏ để có thể hiểu được cái ẩn ý sâu xa đằng sau câu nói ấy, nhưng tới bây giờ, Nó nghiệm ra điều đó là thật. Cuộc sống cũng là một trường tranh đấu, có khi người này dẫm lên người kia để sống. Đôi khi Nó không hiểu tại sao người ta phải như thế mới sống được, có lẽ nếu hỏi những người nhiều trải nghiệm câu này, họ sẽ cười mà rằng: "Sống thực tế lên, cuộc sống không phải là những áng mây màu hồng đâu. Trưởng thành nhanh đi, rồi Pé cũng sẽ như thế thôi!", Nó biết và thấy điều đó nhiều nhưng Nó vẫn tin ở một khía cạnh khác có bao người vẫn sống rất đẹp.
              Nó không tin người ta phải chà đạp lên nhau, phải ghen tị với người này, người kia thì mới sống được. Nó tin mọi người vẫn có thể sống tốt bằng những gì họ đã có, đang có trong tầm tay và họ có thể sống rất tốt nữa là khác. Ít nhất thì họ cũng không phải gánh vào mình những điều mệt mỏi, những toan tính thiệt hơn, những mưu này kế nọ.
   

              Không ai nói cuộc sống thật dễ dàng và Nó biết mỗi người cũng mang trong lòng những khắc khoải riêng, nỗi niềm riêng. Ai cũng nghĩ nỗi đau của họ là lớn nhất, nhưng tại sao không học cách yêu cuộc sống, bằng cách học yêu những niềm tin, trân trọng những giá trị tình cảm mà mọi người dành cho mình.
             Có rất nhiều hạnh phúc được góp nhặt giữa đời thường. Hãy dừng lại một chút và nhìn xung quanh, Nó tin là Bạn cũng sẽ nhận thấy điều đó. Người ta có đủ lý do để ghét bỏ cái cuộc sống này thì họ cũng sẽ có đủ lý do để yêu nó được.
            Yêu cuộc sống trong Nó đơn giản lắm, không bằng cách này thì cũng bằng cách khác. Nó yêu cuộc sống vì cuộc sống cho Nó sự tồn tại. Tồn tại để thấy mình đang hạnh phúc. Nó yêu cuộc sống vì cuộc sống cho Nó những niềm vui! Nó yêu cuộc sống vì cuộc sống dạy Nó cách trao yêu thương cho tất cả mọi người...

Và nó yêu cả cô của nó dạy nó nên người đến hôm nay!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm nhà Trần Vy... ^^